Vernice Jones, MCC

Vietnamese version.

Với kinh nghiệm trên 15 năm làm việc và từng hợp tác cùng những công ty lớn nhất của Hoa Kỳ trong danh sách Fortune 500 và nhiều tổ chức phi lợi nhuận, cô Vernice Jones đã đưa ra những chương trình đào tạo và giải phát phát triển năng lực lãnh đạo cho những công ty này, để kết nối và tăng trưởng hiệu quả kinh doanh. Vernice đã đào tạo và giúp đỡ nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, những nhà sáng lập, những người đứng đầu các tổ chức để họ phát huy được hết tiềm năng cũng như tố chất của người chỉ huy và lãnh đạo bên trong mỗi cá nhân. Vernice có kinh nghiệm làm việc chuyên sâu với các giám đốc điều hành C-suite và nhiều cấp lãnh đạo thuộc các tập đoàn, đưa ra những đánh giá toàn diện về năng lực lãnh đạo, các chương trình trải nghiệm cũng như đào tạo giám đốc cấp cao. Cô đã thực hiện trên 500 buổi phỏng vấn và đánh giá năng lực lãnh đạo, để từ đó giúp những cán bộ này hiểu được hơn về sức mạnh cũng như sự ảnh hưởng từ năng lực lãnh đạo.

Vernice nổi tiếng là người thiết kế các chương trình lãnh đạo bằng phương pháp trải nghiệm để khai phá ra tài năng, mang đến hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thực sự cho bất kì ai tham gia chương trình, cũng như giúp họ định hướng để có những điều chỉnh trong công việc, sự nghiệp dẫn đến thành công. Cô đã thiết kế và đưa ra những chương trình phát triển năng lực lãnh đạo cho nhiều ngành kinh doanh khác nhau, với mọi trình độ khác nhau của các cấp lãnh đạo trong tập đoàn và tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Những công ty và tổ chức mà Vernice đã từng hợp tác gồm có: Liên Hợp Quốc, Cargill, Nielsen, The Chicago Tribune, Newsday, United Technologies, Sikorsky Aircraft, Mitre, TASC và Girl Scouts of the USA.

Vernice từng thiết kế chương trình giảng dạy kéo dài hai tuần để đào tạo các giảng viên, những người sau đó sẽ giảng dạy cho các sinh viên tương lai của Học Viện Năng Lực Lãnh Đạo nổi tiếng của trường Đại Học Duke ở tiểu bang Bắc Carolina Hoa Kỳ, và ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Trung Quốc.  Ngoài ra, Vernice cũng tham gia đào tạo ở Đại học Georgetown Hoa Kỳ trong Chương Trình Huấn Luyện Năng Lực Lãnh Đạo được cấp chứng chỉ Giám Đốc Điều Hành Quốc Tế. Cô Vernice được biết đến là một chuyên gia huấn luyện đào tạo các quản lý cấp cao cho những khách hàng tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

Cô từng cung cấp các chương trình đào tạo từ xa về khả năng lãnh đạo cho những học viên ở khu vực Trung Đông. Bên cạnh đó, Vernice cũng đã từng làm việc trong rất nhiều dự án phát triển cộng đồng như trại Origami dành cho bé gái ở tiểu bang Nam Carolina Hoa Kỳ, hoặc chương trình Tiếng Anh dành cho người cao tuổi  ở Trung Quốc và chương trình dành cho người đi nhà thờ ở các nước Nam Phi, Zambia và Nigeria.

Cô Vernice Jones là một chuyên gia đào tạo được huấn luyện và chứng nhận bởi nhiều học viện nổi tiếng trên toàn thế giới như: Viện Đào tạo Huấn luyện viên (Coaches Training Institute (CTI)), Trung Tâm Đào Tạo Hệ Thống về Tổ Chức và Quan Hệ thông qua CRR Global (ORSC) và Trung tâm Nuôi Dưỡng Năng Lực Lãnh Đạo. Cô là người đứng đầu và là cố vấn trong chương trình cấp chứng chỉ cho cán bộ đào tạo CoachMe. Cô hội đủ điều kiện góp mặt trong The Leadership Circle 360, Myers Briggs, MBTI. Cô được Liên Đoàn Huấn Luyện Quốc Tế chỉ định làm MCC (Master Certified Coach).

Vernice tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh tế tại Trường Đại học Maryland Hoa Kỳ. Ngoài ra, cô có bằng Thạc sĩ ngành Tài chính và Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Robert H. Smith trực thuộc Đại học Maryland Hoa Kỳ. Hiện cô đang học tiếng Phổ Thông và dịch cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử.

Vernice là Nhà Sáng lập kiêm Chủ tịch của Công ty The Leardership Compass, một công ty tư vấn chuyên cung cấp các giải pháp phát triển năng lực lãnh đạo sáng tạo cho các cá nhân và tổ chức.